Home Google Ads 4 hình thức quảng cáo chính trên Google Adwords

4 hình thức quảng cáo chính trên Google Adwords

by minhhieu

Chắc hẳn các bạn đã từng thắc mắc: “Có những cách quảng cáo như thế nào trên Google Adwords?” “Google Adwords tính phí dựa trên điều gì?”, “Tại sao từ khoá này lại có giá thầu cao hơn từ khoá kia?”

Hoặc nếu bạn liên hệ dịch vụ chạy quảng cáo Adwords của một số công ty nào đó thì có công ty báo giá cao, có công ty lại báo giá thấp hơn? Tại sao lại như thế? Nên sử dụng dịch vụ của công ty nào?

Trong chuỗi các bài về quảng cáo Google Adwords này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn qua từng bài, bài ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu 4 hình thức quảng cáo chính của Google Adwords và cách Google Adwords thu tiền của bạn qua những hình thức đó.

Google Adwords có các hình thức thu tiền theo quảng cáo như sau:

CPC (Cost per Click) – thu tiền theo từng click: Khi quảng cáo của bạn hiển thị trên mạng tìm kiếm của Google mà có người nào đó vào xem và click vào quảng cáo thì Google sẽ thu tiền click đó của bạn, nếu không có ai click thì bạn không mất tiền. 😀

Bạn có thể đặt giá thầu cao hơn giá thầu ước tính xuất hiện ở đầu trang. Nhưng hệ thống sẽ tính phí giá thầu thực tế cao hơn đối thủ của bạn một chút. Ví dụ: bạn đặt CPC là 2000đ, nhưng giá thầu của người ở vị trí thứ 2 là 900đ thì bạn chỉ phải trả ít nhất 901đ để có được vị trí thứ nhất. Và bạn có thể cài đặt hệ thống chạy tự động hoặc thủ công.

Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ Adwords hình thức CPC của công ty nào đó thì việc báo giá đắt hay rẻ giữa các công ty không quan trọng bằng việc công ty nào sẽ mang lại cho bạn nhiều click mục tiêu nhất so với số tiền bạn phải trả thì bạn chọn công ty đó.

4-hinh-thuc-quang-cao-chinh-tren-google-1

CPM (Cost per Mille)  – thu tiền dựa trên số lần hiển thị: Khi bạn không quan trọng việc số người click vào quảng cáo mà mục đích của bạn muốn làm thương hiệu, tạo hình ảnh thu hút sự chú ý của mọi người thì bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo CPM trên mạng hiển thị Display của Google. Hình thức này yêu cầu bạn trả tiền dựa trên số lần quảng cáo của bạn được hiển thị (tính theo đơn vị nghìn lần). 

Cứ 1000 lần hiển thị quảng cảo trên trang google hay trang đối tác liên kết với Google thì doanh nghiệp sẽ trả cho Google một khoản chi phí nhất định (chi phí cho mỗi 1000 lần hiển thị không phụ thuộc vào việc khách hàng có nhấp chuột vào hiển thị quảng cáo nhiều hay ít)

CPA (Cost per Action)– trả tiền cho hành động: Hình thức này hiện tại ở Việt Nam chưa phổ biến lắm nhưng bạn có thể hiểu một cách cơ bản như thế này: khi một khách hàng truy cập vào website của bạn và thực hiện một hành động sinh lời nào đó như mua hàng, đăng ký thành viên mất phí, nạp tiền…thì bạn sẽ phải trả tiền cho hành động đó của khách hàng. Quảng cáo này cho phép bạn lựa chọn hành động nào của khách hàng mà bạn mong muốn và bạn chấp nhận trả bao nhiêu tiền cho hành động đó.4-hinh-thuc-quang-cao-chinh-tren-google-2

CPV (Cost per View) – trả tiền cho quảng cáo Video: Hình thức này cho phép quảng cáo Video của bạn hiển thị trên mạng Google Display như trên Youtube chẳng hạn. Mỗi khi khách hàng xem một video nào đó có liên quan tới quảng cáo của bạn thì Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn bên cạnh video mà khách hàng đang xem và bạn phải trả tiền cho việc này.

Bạn sẽ khỗng bị tính phí nếu người xem không click chạy video hoặc ngừng xem video khi chưa đến thời gian bắt buộc. Ví dụ, nếu video của bạn có thời gian bắt buộc là 15s thì nếu người xem ngừng xem trước 15s thị bạn không bị mất tiền. Thời gian bắt buộc này tuỳ thuộc vào thời gian của video và định dạng của video đó.4-hinh-thuc-quang-cao-chinh-tren-google-3

CPV thực tế cũng được tính theo cách như CPC và CPM, tức là bạn sẽ chỉ trả cho Google số tiền cao hơn đối thủ xếp thứ 2 một chút, chứ không phải tính phí theo CPV tối đa mà bạn cài đặt.

You may also like

Leave a Comment

LIÊN HỆ

Công ty TNHH Vinasite Việt Nam

 

  • Trụ sở: Số 3 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Cơ sở 1: Số 95 Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Nhà C7 ngõ 132 Võ Chí Công, Cầu Giấy.
  • Hotline/Zalo: 0936.59.22.36
  • Email: hocvieneducate@gmail.com